Icon Close

มือถือไปเมืองนอก (Mobile Passport)

มือถือไปเมืองนอก (Mobile Passport)
Icon RatingIcon RatingIcon RatingIcon RatingIcon Rating
No Rating
ประเภทไฟล์
pdf
วันที่วางขาย
19 เมษายน 2555
ความยาว
34 หน้า
ราคาปก
แถมฟรี
เนื่องจากเรื่องร้องเรียนเกี่ยวกับบริการโทรศัพท์ข้ามแดนอัตโนมัติ (International Roaming) หรือที่เรียกสั้นๆ ว่า “บริการโรมมิ่ง” ที่เข้ามายังกลุ่มภารกิจด้านการคุ้มครองผู้บริโภคในกิจการโทรคมนาคมเริ่มมีให้เห็นมากขึ้น แต่ประเด็นที่น่าสนใจกว่านั้นก็คือค่าบริการโรมมิ่งที่มีการเรียกเก็บจากผู้ใช้บริการมีอัตราสูงนับแสนบาทแม้จะมีการใช้บริการเพียงไม่กี่วันก็ตาม
เครื่องโทรศัพท์มือถือยุคปัจจุบันที่เรียกว่า “สมาร์ทโฟน” ได้รับการพัฒนาให้สนองตอบการใช้งานที่หลากหลาย เพราะนอกจากจะใช้เพื่อการโทรออกและรับสายแล้ว ยังใช้เชื่อมต่อกับสัญญาณอินเทอร์เน็ตเพื่อการดูหนังฟังเพลง ดาวน์โหลด-อัพโหลดข้อมูล รูปภาพ คลิปวิดีโอ คลิปเสียง และอื่นๆรวมถึงการใช้เพื่อติดต่อกับสังคมออนไลน์
ในยุคที่การสื่อสารเป็นเรื่องไร้พรมแดน บริการโรมมิ่งซึ่งเป็นบริการเสริมที่ผู้ใช้บริการสามารถใช้เลขหมายโทรศัพท์เดิมเพื่อการติดต่อขณะอยู่ต่างประเทศจงึไดร้บั ความนยิม เพราะทำให้ผู้ใช้บริการสามารถติดต่อสื่อสารกับครอบครัวและเพื่อนได้ทุกที่ทุกเวลา อย่างไรก็ดี สิ่งที่ผู้ใช้บริการพึงตระหนักก่อนตัดสินใจว่าจะใช้บริการโรมมิ่งหรือไม่ก็คืออัตราค่าบริการที่แพงลิบลิ่วหากใช้อย่างไม่ระมัดระวัง หรือใช้โดยรู้เท่าไม่ถึงการณ์อาจนำามาซึ่งใบเรียกเก็บค่าบริการนับแสนบาทอย่างที่ผู้ใช้บริการหลายรายกำาลังประสบปัญหาอยู่
“มือถือไปเมืองนอก (Mobile Passport)” เล่มเล็กนี้จัดทำขึ้นเพื่อ
นำเสนอข้อมูลที่ผู้ใช้บริการควรรู้ก่อนตัดสินใจเลือกใช้บริการโรมมิ่ง พร้อมกันนี้ยังได้แนะนำวิธีการแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้าขณะที่ใช้บริการอยู่ในต่างประเทศรวมถึงสิ่งที่ผู้ใช้บริการควรปฏิบัติเมื่อเดินทางกลับจากต่างประเทศเพื่อป้องกันความผิดพลาดจากการคิดค่าบริการ
โดยหวังว่า เมื่อผู้ใช้บริการตระหนักถึงข้อดี-ข้อเสีย และรู้เท่าทันบริการโรมมิ่งแล้ว จะทำให้การเลือกใช้หรือไม่ใช้บริการโรมมิ่งขณะอยู่ต่างประเทศตั้งอยู่บนหลักการของเหตุและผล เพื่อจะได้ใช้ประโยชน์จากบริการนี้ได้เต็มประสิทธิภาพในราคาที่ต้องจ่ายอย่างสมเหตุสมผล
ประเภทไฟล์
pdf
วันที่วางขาย
19 เมษายน 2555
ความยาว
34 หน้า
ราคาปก
แถมฟรี
เขียนรีวิวและให้เรตติ้ง
คุณสามารถเข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็นได้จ้า