Icon Close

กาลครั้งหนึ่ง ณ กาลาปากอส

กาลครั้งหนึ่ง ณ กาลาปากอส
5.00
Icon RatingIcon RatingIcon RatingIcon RatingIcon Rating
1 Rating
ประเภทไฟล์
pdf
วันที่วางขาย
05 พฤษภาคม 2564
ความยาว
62 หน้า
กาลครั้งหนึ่ง ณ กาลาปากอส
กาลครั้งหนึ่ง ณ กาลาปากอส
5.00
Icon RatingIcon RatingIcon RatingIcon RatingIcon Rating
1 Rating
เชท เต่าบกยักษ์หลังโดม มีขีวิตสุขสบายกับคู่และลูกๆของเขาบนเกาะแห่งหนึ่งของหมู่เกาะกาลาปากอสในมหาสมุทรแปซิฟิค อุดมสมบูรณ์ไปด้วยผลไม้แอปเปิลแคระและต้นตะบองเพชรโอปันเตียซึ่งเป็นอาหารหลักของชุมชนเต่าบกยักษ์ที่มีเชทเป็นหัวหน้า เขามีอายุยืนมากกว่า 120 ปีมีความรอบรู้ในเรื่องราวต่างๆของธรรมชาติ และสิ่งแวดล้อมของเกาะจึงได้รับการยกย่องจากบรรดาผู้อาศัยสายพันธุ์อื่นบนเกาะนี้รวมทั้งสิงโตทะเล กิ้งก่าบก กิ้งก่าทะเล และนกทะเลชนิดต่างๆ
ชีวิตของชุมชนสายพันธุ์ต่างๆเป็นไปอย่างเรียบง่าย สงบ และไม่อดอยาก ถึงแม้มีภัยธรรมชาติจากการระเบิดเป็นครั้งคราวของภูเขาไฟบนเกาะและการเปลี่ยนแปลงอากาศตามฤดูกาลตลอดจนอันตรายจากนักล่าเช่นเหยี่ยวและนกกระสาซึ่งอาศัยอยู่บนเกาะเดียวกัน ซึ่งจะเทียบไม่ได้เลยจากภัยอันตรายอันน่าสะพึงกลัวที่กำลังจะมายังเกาะแห่งนี้ . . .
ภัยอันตรายดังกล่าวเป็นโจรสลัดบนเรือลำหนึ่งซึ่งพลัดหลงกับเรือโจรสลัดอีกลำหนึ่งท่ามกลางหมอกหนาทึบจนมาถึงเกาะของเชท แล้วขึ้นบกเพื่อหาน้ำจืดและล่าสัตว์ทุกชนิดที่กินได้โดยเฉพาะอย่างยิ่งเต่าบกยักษ์ซึ่งมีขนาดใหญ่มากเป็นอาหารให้มนุษย์จำนวนมากซึ่งใช้ชีวิตหลายวันบนเรือได้อย่างเพียงพอ
เมื่อต้องเผชิญกับภัยที่สามารถทำลายล้างเผ่าพันธุ์ต่างๆของพวกตนได้ประชากรของเกาะจึงรวมตัวกันโดยใช้ความเฉลียวฉลาดรอบรู้ในธรรมชาติของเกาะ ความกล้า และสัญชาตญาณในการเอาชีวิตรอดของแต่ละสายพันธุ์ ต่อสู้เพื่อขับไล่โจรสลัดให้พ้นไปจากเกาะแห่งนี้
นิยายเรื่องนี้พร้อมด้วยภาพประกอบให้สาระของการกำเนิด ธรรมชาติและวิถีชีวิตของสัตว์แต่ละสายพันธุ์ของหมู่เกาะกาลาปากอสของประเทศเอควาดอร์ตั้งอยู่ในมหาสมุทรแปซิฟิคห่างจากแผ่นดินใหญ่ของอเมริกาใต้เป็น 1,000 กิโลเมตร เล่าถึงการผจญภัยในดินแดนที่ห่างไกลความเจริญที่ไม่ยังไม่ถูกค้นพบเมื่อ 500 กว่าปีมาแล้ว และเจาะลึกลงไปในความคิดของสัตว์ชนิดต่างๆที่ต้องต่อสู้กับศัตรูซึ่งเหนือกว่าทั้งทางร่างกายและความเจริญทางเทคโนโลยีเพื่อความอยู่รอดของเผ่าพันธุ์ของตน
ประเภทไฟล์
pdf
วันที่วางขาย
05 พฤษภาคม 2564
ความยาว
62 หน้า
เขียนรีวิวและให้เรตติ้ง
คุณสามารถล็อกอินเพื่อแสดงความคิดเห็นได้จ้า