ห้องเรียน โรงเรียนสอนเล่นหุ้น 5

ห้องเรียน โรงเรียนสอนเล่นหุ้น 5

ผู้เขียน: ชาย กิตติคุณาภรณ์, ดุษิต จงสุทธนามณี, วิชิต ศรีบุรินทร์, พงศกร บุญวรเมธี, สราวุธ ใจพรม, กำพล อุงศุเกษตร์

สำนักพิมพ์: ชาย กิตติคุณาภรณ์

หมวด: บริหารจัดการ฿ 200.00

ราคาปก : 200.00 บาท
ขนาดไฟล์ : 61.47 MB
ราคาขาย : 200.00 บาท
ชนิดไฟล์ : pdf
จำนวน : 480 หน้า
วันที่วางขาย :
มาถึงเล่มที่ 5 แล้วครับสำหรับการรวมข้อเขียนในแฟนเพจโรงเรียนสอนเล่นหุ้น ซึ่งสำหรับเล่มที่ 5 นี้ จะเป็นการรวมข้อเขียนทุกคอลัมน์ในแฟนเพจโรงเรียนสอนเล่นหุ้นตั้งแต่วันที่ 1 ตุลาคม ถึงวันที่ 31 ธันวาคม 2558
ข้อเขียนทั้งหมดที่ปรากฏในหนังสือห้องเรียนโรงเรียนสอนเล่นหุ้นเล่มที่ 5 นี้มีจำนวนหน้า 466 หน้า
การอ่านข้อเขียนในแฟนเพจโรงเรียนสอนเล่นหุ้นทุกวัน วันละ 2-3 เรื่อง จะช่วยให้คนอ่านเกิดอาการตกผลึกทางความคิด สามารถเข้าใจได้ต่อเรื่องที่เป็นความลับของการลงทุนหุ้นให้สำเร็จ ว่ามีวิธีการอย่างไร
วิธีการเป็นเรื่องที่ถ้าหากใครสามารถจะรู้ได้ ถือว่าคนคนนั้นมีความได้เปรียบ มันเปรียบเหมือนนักมวยที่ชกแบบมีหลักวิชา เป็นนักมวยจริงๆ ไม่ใช่เป็นมวยวัด ที่ไม่รู้วิธีการ 1 , 2 , 3 ...พาให้ยังไม่ทันเสร็จการชก นักมั่วคนนี้ก็ถูกหามลงจากเวที มีอาการปางตาย สาเหตุเพราะโดนรายใหญ่ที่เป็นมวยรุ่นเฮฟวี่เวทต่อยซะสลบ
การเห็นภาพของความยากลำบากกว่าจะลงทุนให้ประสบความสำเร็จ พาให้เราในฐานะคนลงทุนเกิดอาการระวังตัว เข้าทำนองว่า กว่ากูจะออกจากมุม กูต้องมั่นใจว่า ยกนี้กูจะต้องไม่ถูกน็อค และจะมีวิธีการแบบไหนบ้างที่จะน็อคคู่ชกอีกฝ่ายได้
การคิดอย่างละเอียดรอบคอบ และอยู่ในอาการไม่ประมาทเท่านั้นเป็นหนทางเดียวที่เราจะเอาชนะได้
สติในมรรคมีองค์แปด ที่พาให้คนมีสมาธิ มีความสงบ และไม่อยู่ในอาการประมาท เป็นหนทางพาเราไปสู่ความเข้าใจวิธีการลงทุนในหุ้นที่ถูกต้องได้
อย่าลืมการมีสติจะทำให้รู้ว่า การอ่านใจคนเป็นเรื่องสำคัญสำหรับการลงทุนในหุ้น เพราะการลงทุนในหุ้นมี 2 ฝ่าย ฝ่ายหนึ่งขาย ฝ่ายหนึ่งซื้อ ดังนั้นกำไรหรือขาดทุน ถ้าไม่เข้าเรา ก็ต้องเข้าอีกฝ่ายหนึ่ง นี่คือเหตุผลที่ว่า การอ่านใจคนเป็นเรื่องที่สำคัญมาก สำหรับการลงทุนในหุ้น
อ่านใจเพื่อจะรู้ให้ได้ว่า มันจะมาไม้ไหนกับกูว่ะ อะไรทำนองนี้
สติเท่านั้น จะช่วยให้เรามีความสามารถในการอ่านใจอีกฝ่ายออก อยากให้ทุกคนลองฝึกสติดู แล้วจะรู้ว่า ข้อเขียนในคำนำนี้เป็นจริงหรือไม่
ท้ายนี้ คงขอกล่าวคำอวยพรให้ทุกท่านที่อ่านหนังสือเล่มนี้มีสุขภาพที่ดี และประสบความสำเร็จในการลงทุนหุ้นกันทุกคน
Rate & Review
คุณสามารถล็อกอินเพื่อแสดงความคิดเห็นได้จ้า
 
Contact us